Anh sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo của IS
Các thành phố của Anh hôm nay (24/3) đã được đặt trong tình trạng cảnh báo đỏ sau khi cơ quan an ninh thông báo về nguy cơ Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể tiếp tục thực hiện các vụ khủng bố khác sau vụ thảm sát đẫm máu tại Brussels.

Trang tin Express cho biết, các lực lượng trên khắp nước Anh đang chuẩn bị ứng phó với khả năng xảy ra một cuộc tấn công khủng bố mới tại nước này sau các vụ tấn công tại thủ đô của Bỉ làm 31 người chết và hơn 270 người bị thương.

Nhiều cảnh sát vũ trang đã được huy động cho các sân bay Anh, đồng thời, nước này cũng đang tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các trung tâm giao thông chính, trong đó có các nhà ga.

Sau khi những kẻ Hồi giáo cực đoan đưa ra cảnh báo đáng sợ rằng, nước Anh có thể là mục tiêu tiếp theo của chúng, giới phân tích đã đánh giá một số thành phố của Anh có nguy cơ xảy ra khủng bố. Trong danh sách này có London, Manchester, Glasgow, Bristol, Portsmouth và thủ phủ các tỉnh.
 

London có thể sẽ là mục tiêu số 1 nếu các chiến binh IS tấn công nước Anh.

Chỉ mới sáng ngày hôm nay, 24/3, hai người Anh được truyền cảm hứng từ một nhóm thù địch đã bị kết tội âm mưu giết cảnh sát và các binh sĩ trong một vụ lái xe xả súng.

Mặc dù là một trong những thành phố được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới, nhưng tại London, các sĩ quan chống khủng bố của Anh vẫn đang làm việc bất kể ngày đêm để chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Manchester, thành phố lớn thứ ba của Anh, cũng có khả năng là mục tiêu với các tín đồ IS.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã ban hành một cảnh báo đáng sợ rằng, những kẻ Hồi giáo cuồng loạn có thể nhắm mục tiêu vào các trung tâm mua sắm ở Metropolis, nơi thu hút nhiều người mua hàng đến từ các khu vực lân cận.

Tháng 11 năm ngoái, một sinh viên cực đoan tên Abid Naseer đã bị kết án 40 năm tù vì âm mưu đánh bom một loạt các địa danh của Manchester nhưng không thành, trong đó có trung tâm mua sắm Arndale.

Thành phố này cũng có một sân bay quốc tế bận rộn, đang được tăng cường an ninh sau các vụ tấn công Brussels.

Theo Hà Nội Mới
Anh sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo của IS

Vui lòng đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm