Dịch cúm biến chứng nghiệm trọng tại Đài Loan
Theo thông tin mới nhất được truyền thông Đài Loan đưa tin thì hiện nay đã có hơn 300 người bị cúm có biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Và số lượng người mắc cúm tại đây đã lên mức kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây

 

Đài Loan đang cảnh báo người dân, nâng cao sức khoẻ, nâng cao tinh thần và các biện pháp để bao vệ sức khoẻ của bản thân.

Theo ông Chou Jih-haw – Phó Giám đốc TT kiểm soát dịch bệnh Đài Loan cho biết: đến thời điểm hiện nay đã có  321 người bị biến chứng nghiêm trọng do bệnh cúm gây ra.

Theo báo cáo gần đầy thì đã có 14 người dân tử vong có liên quan đến bệnh cúm, trong đó có 12 người đã từng mắc bệnh mãn tính trước đó.

Dịch cúm biến chứng nghiệm trọng tại Đài Loan
Dịch cúm biến chứng nghiệm trọng tại Đài Loan

Thủ phạm chính chiếm tới 70% nguyên nhân gây ra dịch cúm tại Đảo ngọc Đài Loan đó là virus cúm A H1N1.

Bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái tới nay đã có đến 777 bệnh nhân tại Đài Loan bị cúm nặng, 70 bệnh nhân đã tử vong. Hầu hết họ đều không được tiêm phòng căn bệnh này trước đó.

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan cũng cho biết: “ Virus A H1N1 chủ yếu tấn công những người trung tuổi, người già thì chủ yếu bị mắc phải virus H3N2 và tuýp B.

Để ngăn chặn sự bùng phát của dịch cúm, CDC có kế hoạch sẽ tổ chức chương trình tiêm vắc xin, mở rộng tiêm chủng miến phí cho những người trung niên trong độ tuổi 50-65.
 

Theo Focus Taiwan
 
Dịch cúm biến chứng nghiệm trọng tại Đài Loan

2 (1) vote

Có thể bạn quan tâm