18 cảnh đẹp đến ngỡ ngàng ở vương quốc Anh
Những cảnh đẹp kì ảo dưới đây của xứ sở sương mù sẽ làm bạn đi từ thích thú đến trầm trồ, ngạc nhiên.

Lâu đài Corfe
cảnh đẹp nước anh

Cảnh mặt trời mọc trên một trong những lâu đài cổ nhất nước Anh – lâu đài Corfe ở Dorset sẽ làm bạn nghĩ đến ánh nắng buổi sớm trên những di tích cổ của người Inca ở Peru.

Cánh đồng oải hương xứ Kent
cảnh đẹp nước anh
Không cần phải đến vùng Povence ở nước Pháp bạn mới có thể ngắm màu tím oải hương, bởi ngay ở xứ Kent của đất nước sương mù cũng có những cánh đồng bạt ngàn oải hương tím.
Ngôi làng ở Portmeirion
cảnh đẹp nước anh
Cảnh bình yên này không phải ở một thị trấn nhỏ nằm trên bờ biển ở nước Ý xa xôi, mà đây là một ngôi làng nhỏ ở Portmeirion, gần Porthmadog, xứ Wales. 
Bãi biển Porthcurno
cảnh đẹp nước anh

Bạn đang nghĩ đây là những bãi cát trắng trải dài ở bờ biển Mexico? Nhưng thực sự đây là bãi biển Porthcurno ở Cornwall với nắng vàng và gió biển thổi từ Vịnh Mexico.

Lâu đài Ardvreck
cảnh đẹp nước anh
Có nét giống với những tòa lâu đài ở Iceland, lâu đài Ardvreck ở Loch Assynt trên vùng cao nguyên Scotland sẽ là thắng cảnh bạn không nên bỏ lỡ.
Hang Cheddar
cảnh đẹp nước anh
Đừng lầm tưởng đây là một hang động dưới mặt đất ở Thái Lan, bởi thực sự đây là hang Cheddar ở Cheddar Gorge, Somerset.
Những dãy núi Bidean nam Bian
cảnh đẹp nước anh
Những dãy núi Bidean nam Bian ở phía nam Glen Coe, vùng cao nguyên Scotland sẽ làm bạn nghĩ tới những đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa trên dãy Himalaya.
Bãi biển Scarista
cảnh đẹp nước anh
Cảnh tượng này sẽ làm bạn liên tưởng tới cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở Maldives, nhưng thật ra đây là bãi biển Scarista trên đảo Harris ở Outer Hebrides.
Cầu tàu ở bến cảng St Monans
cảnh đẹp nước anh
Không phải là những gì còn sót lại của một pháo đài Mỹ, hình ảnh này là của cầu tàu ở bến cảng St Monans ở Fife.
Thác nước Pistyll Rhaeadr
cảnh đẹp nước anh
Thác nước Pistyll Rhaeadr cao hơn 73m ở xứ Wales đẹp như tranh vẽ như thác nước ở Newfoundland. Cảnh đẹp này đã khiến không ít người phải say mê.
Vùng Dungeness
cảnh đẹp nước anh
Hình ảnh ngôi nhà đơn sơ trên vùng đất rộng lớn ở vùng Dungeness, gần bờ biển xứ Kent làm bạn nghĩ ngay tới miền tây hoang dã.
Thung lũng Wasdale

avaiable

Cảnh tượng này sẽ làm bạn nghĩ tới vườn quốc gia Yosemite ở Mỹ, nhưng thật ra đây chính là thung lũng Wasdale ở Lake District, Cumbria.
 
Italian Garden
cảnh đẹp nước anh
Italian Garden ở Compton Acres, Poole thuộc Dorset sẽ khiến nhiều người nghĩ đến căn biệt thự của nam tài tử điện ảnh George Clooney ở Lake Como.
Khu rừng Wistman’s Woods
avaiable
Bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên khi ở khu rừng Wistman’s Woods ở Dartmoor, Devon.
Lâu đài Castell Coch
avaiable
Có khi nào bạn nghĩ rằng lâu đài Castell Coch ở Tongwynlais, South Wales là phiên bản ngoài đời thực của tòa lâu đài nàng công chúa lọ lem Cinderella?  
Con đường rợp bóng cây ở West Sussex
avaiable
Bạn sẽ có cảm giác mẹ thiên nhiên đang dang tay đón mời khi đị bộ dưới những con đường rợp tán cây xanh ở ngôi làng Halnaker, West Sussex.
Giant’s Causeway – con đường của người khổng lồ
avaiable
Ngạc nhiên, trầm trồ và thích thú là những cảm giác bạn sẽ có khi nhìn thấy những cột đá được tự nhiên sắp đặt tại kỳ quan thiên nhiên của thế giới Giant’s Causeway ở County Antrim, Bắc Ireland.
Vòm uốn đá vôi tự nhiên Durdle Door
avaiable
Vẻ quyến rũ tự nhiên của làn nước trong xanh và núi đá vôi hình vòm ấn tượng hẳn sẽ làm bạn nghĩ tới thiên đường ở mặt đất.
Nguồn: Tri Thức Trẻ
18 cảnh đẹp đến ngỡ ngàng ở vương quốc Anh

2.4 (7) votes

Có thể bạn quan tâm