​Giết bạn thân vì … thương vợ bạn
(Blogcuocsong) – Chiều 16-2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải nghi phạm Nguyễn Thành Đức (sinh năm 1988, trú tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) đến hiện trường để xác định địa điểm gây án và khai quật tử thi nạn nhân Vũ Văn Hành.

​Giết bạn thân vì … thương vợ bạn
Nghi can Nguyễn Thành Đức được dẫn giải đến hiện trường

Trước đó, ngày 17-12-2016, gia đình anh Hành (còn gọi là Tỏi, sinh năm 1988, trú tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) có đơn gửi đến cơ quan Công an trình báo về việc anh Hành mất tích từ ngày 16-12.

Xác định có thể đây là một vụ án mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cùng Công an huyện Bảo Lâm đã lập chuyên án để đấu tranh.

Đến ngày 15-2-2017, tròn 2 tháng sau khi anh Hành mất tích, cơ quan Công an đã triệu tập Nguyễn Thành Đức đến cơ quan Công an để làm rõ. Đến sáng 16-2, Đức đã khai nhận sự việc.

Theo lời khai của Đức, vốn là bạn thân nên tối 15-12-2016, Đức đến chòi canh rẫy cà phê của anh Hành ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm. Sau đó Đức cùng anh Hành đến nhà một người bạn ở gần nhà anh Hành nhậu.

Khoảng 21h30 cùng ngày, cả 2 trở lại nhà anh Hành. Sau đó, Đức, Hành, con trai anh Hành và chị T.T.T.H. (sinh năm 1988, vợ anh Hành) lên tấm phản ngủ.

Đức khai Đức không ngủ được vì nghĩ cảnh chị T.T.T.H. hay bị chồng chửi nên muốn giết anh Hành để 2 người đến được với nhau.

Khoảng 2h ngày 16-12, Đức dậy, lấy con dao trong cốp xe máy của Đức giấu vào người rồi lên phản nằm.

Khoảng 30 phút sau, trong tư thế nằm, Đức dùng dao đâm 1 nhát vào ngực trái anh Hành. Anh Hành ngồi bật dậy và còn hỏi lại “mày mơ ngủ à Đức” rồi gục xuống.

Chị T.T.T.H. phát hiện kêu la nhưng đã được Đức trấn an.

​Giết bạn thân vì … thương vợ bạn
                                            Khai quật hiện trường vụ án 

Sau khi gây án, Đức lấy mền quấn xác anh Hành rồi vác ra vườn cà phê, gạt lớp đất mỏng, phủ đất và lá cà phê lên.

Khuya 16-12, Đức bỏ xác anh Hành vào chiếc bao tải, chở đến chôn tại vườn nhà một người dân ở gần nhà Đức.

Sau khi chôn xong xác bạn, Đức đã gọi điện báo cho chị T.T.T.H. biết.

Đức còn lấy điện thoại của nạn nhân, sử dụng tài khoản zalo của nạn nhân để nhắn tin cho chị T.T.T.H. nhằm dựng chuyện anh Hành không về nữa vì theo người tình ở TP.HCM

.

 

Vụ việc đang được Công an Lâm Đồng tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngoài ra, Đức hiện đang chờ thi hành án bản án 6 tháng tù giam của TAND huyện Di Linh về tội trộm cắp tài sản. Theo dự kiến ngày 16-2, Đức sẽ bị bắt để thi hành án.
​Giết bạn thân vì … thương vợ bạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nguồn: Tuổi trẻ
Có thể bạn quan tâm