Tàu ngầm Hoàng Sa bị “tuýt còi” khi thử nghiệm trên biển
Tin Tức – Tàu ngầm tự chế mang tên Hoàng Sa được mang ra cảng biển Diêm Điền thử nghiệm tuy nhiên đã không thành công do lực lượng chức năng địa phương không đồng ý cho tàu ngầm chạy ở biển.

Năm 2014, ông Nguyễn Quốc Hòa (56 tuổi, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa) ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã chế tạo tàu ngầm mini mang tên Trường Sa. Trong thời gian chờ đợi cấp phép, năm 2015, ông Hòa cùng với đội ngũ kỹ sư nghiên cứu chế tạo tàu ngầm mang tên Hoàng Sa. Đến trưa 30.11.2015, tàu ngầm tự chế Hoàng Sa được mang ra một hồ rộng khoảng 3ha, sâu 3m để thử nghiệm. Sau gần 2 giờ thử nghiệm, tàu ngầm đã lặn, nổi nhịp nhàng, không gặp sự cố nào.

Tàu ngầm mini Hoàng Sa được sơn màu xanh

Trao đổi với phóng viên, ông Hòa cho hay, ngày 13.2 vừa qua, ông cùng với đội ngũ kỹ sư đã đưa tàu ngầm tự chế Hoàng Sa ra vùng biển thuộc cảng Diêm Điền xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (nằm cách thành phố Thái Bình 30 km) thử nghiệm. Tuy nhiên, khi đưa ra tới nơi, lực lượng biên phòng ở địa phương đã không cho phép ông Hòa thử nghiệm tàu ngầm trên vùng biển này.

“Lý do họ đưa ra cũng không rõ lắm, họ nói với chúng tôi rằng, không có giấy phép chế tạo tàu ngầm Hoàng Sa, như vậy cũng đồng nghĩa với việc không có giấy phép thử nghiệm tàu. Lực lượng biên phòng không cho chúng tôi thử nghiệm. Sau đó ít giờ chúng tôi đành phải chở tàu ngầm Hoàng Sa về xưởng”, ông Hòa thông

Nguồn: Xã Luận


Tàu ngầm Hoàng Sa bị “tuýt còi” khi thử nghiệm trên biển

Vui lòng đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm